Dòng da thuộc thảo mộc (veg – tanned) được ứng dụng thành các nhiều sản phẩm hữu ích khác nhau như túi xách, giày, dây thắt lưng, dây đồng hồ, ví, cluth, bọc điện thoại, bọc các vật dụng xa xỉ…. Dòng da có đồ bền và tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên cần thực hiện cách chăm sóc da đúng cách để đem đến bề mặt da ngày càng đẹp và sản phẩm có giá trị theo thời gian.

KHI NÀO BẠN NÊN CHĂM SÓC DA THUỘC THẢO MỘC – DA VEG TAN

Bạn nên chăm sóc da khi trên bề mặt da có các dấu hiệu như sau:

  • Da bề mặt khô và cứng
  • Rạn nứt hoặc bong tróc
  • Xuất hiện những vết hằn
  • Da đã bị ngập hoặc tiếp xúc lâu với nước
  • Nếu không có các hiện tượng trên bạn có thể chăm sóc da định kì trong khoảng 2-3 tháng 1 lần.
Cách vệ sinh ví da đơn giản
Cách vệ sinh ví da đơn giản

Khi bạn chăm sóc da đúng cách thì vật dụng của bạn sẽ có được:

  • Làm mờ vết xước và trầy da
  • Tăng độ ẩm và mềm cho da
  • Làm mới sản phẩm của bạn
Dây da veg-tan chưa hoàn thiện xuất hiện những phần bị khô
Bề mặt da veg tan ban đầu

CẦN GÌ ĐỂ DƯỠNG DA THẢO MỘC (VEG -TAN)

Dầu dưỡng

Các loại dầu dưỡng chủ yếu gồm 2 thành phần chính là dầu và sáp. Đối với da thuộc thảo mộc, bạn nên sử dụng các loại dầu có trên 50% hàm lượng dầu. Đối với những loại da khô hoặc da cũ bạn nên sử dụng dầu nguyên chất sau đó dùng sáp.

Với các loại dầu dưỡng thì phần “dưỡng” là phần dầu còn sáp là lớp phủ lên trên. Do đó bạn không nên sử dụng các loại dầu có hàm lượng sáp cao.

Việc lựa chọn dầu dưỡng là rất quan trọng. Đừng lựa chọn những loại rẻ tiền, hãy mua các loại nhập khẩu hoặc tự làm. Bởi vì quyết định vẻ đẹp của da.

Khi đầy đủ các dụng cụ, bạn có thể bắt đầu quá trình dưỡng da. Sẽ được chia thành hai công đoạn: làm sạch và dưỡng da.

Dùng tay

Lấy một lượng dầu hoặc kem dưỡng. Sau đó dùng ngón tay cái vừa ấn vừa di chuyển theo hình tròn. Cách bôi này cũng cần khá nhiều thời gian để luyện tập để da đều màu.

Bàn chải

Thay vì dùng tay, bạn có thể dùng bàn chải rộng khoảng 3cm. Bôi đến khi da có phản ứng với dầu. Đối với những vùng da hẹp, gần các đường khâu thì bạn có thể sử dụng những chiếc bàn chải nhỏ hơn khoảng 1cm.

Bàn chải được làm từ lông động vật là tốt nhất vì nó mềm và dễ uốn. Không nên chọn bàn chải làm từ sợi tổng hợp hay lông heo vì lớp dầu của da có thể bị mài mòn khi bị ướt.

Bàn chải lông ngựa trợ thủ trong bảo dưỡng đồ da

Vải

Hãy chọn loại vải mịn nếu như bạn không muốn “lột” sạch lớp da trên đồ dùng của mình. Bạn nên nhớ là lớp sáp có thể giữ lại bụi bẩn cho đến khi chúng được đánh bóng hoặc mài nhẵn. Bạn có thể sử dụng vải twill hay vải canvas.

HAI CÔNG ĐOẠN CHĂM SÓC DA

Làm sạch 

Làm sạch da thường xuyên là một việc làm đơn giản mà đem lại hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy bàn chải lông ngựa chải qua bề mặt sản phẩm. Sau đó lau bằng một miếng vải ẩm.

Bản chải để loại bỏ bụi và mảnh vụn. Vải ẩm để tránh lượng nước dư thừa ngấm vào da. 

Ví da thuộc thảo mộc veg-tan sau khi làm sạch và xuất hiện một số vết chàm
 

Bạn chỉ nên sử dụng các chất làm sạch khi cần thiết. Bởi vì bất kì loại chất làm sạch nào cũng có thể lấy đi lớp dầu và lớp sáp trên bề mặt da. Vậy nếu như trên da xuất hiện những vết chàm thì có thể sử dụng xà phòng chuyên dùng cho da thuộc.

Nếu bạn làm thường xuyên thì việc làm sạch da của bạn sẽ không mất quá một phút.

Dưỡng da

Trước khi chuyển sang dưỡng da thì bạn phải đảm bảo da của mình phải thật sạch. Nó giúp lớp dưỡng thẩm thấu tốt hơn và ngăn ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông.

Bạn nên dưỡng da khi bề mặt da được ấm. Nếu như nhiệt độ ngoài trời quá lạnh thì bạn có thể sử dụng máy sấy tóc. Hãy làm ấm nhẹ da là được.

Sau đó sử dụng bàn chải hoặc tay phủ một lượng nhỏ dầu dưỡng lên bề mặt da và đánh mịn và tán đều. Nếu sử dụng dầu thì bạn nên dùng cọ rộng để quét được các lớp dầu mỏng. Bạn hãy cận thận khi sử dụng dầu nguyên chất vì nó rất dễ không đều màu.

Khi sử dụng mỡ hoặc các loại dầu dưỡng thương mại (thường có thành phần sáp), dùng ngón tay cái ấn nhẹ và xoay tròn để lớp dầu của đều và đẹp hơn.

Đối với những chỗ hẹp hay những nơi có đường khâu, thì bạn sẽ cần phải sử dụng bàn chải nhỏ để bôi lớp dầu dưỡng và một miếng kim loại nhỏ để loại bỏ những phần dầu dưỡng thừa khi cần thiết.

Đừng lo lắng khi bạn thấy những phần có dầu dưỡng trở nên tối hơn. Đây chỉ là hiệu ứng tạm thời, nó sẽ biến mất sau một vài giờ khi lớp dầu ngấm vào trong da.

Màu da thay đổi sau thời gian sử dụng

Trên đây là những bước cơ bản dưỡng da, hãy tự tin sử dụng và chăm sóc đúng cách. Nó không tốn quá nhiều thời gian và công sức của bạn mà lại đem đến hiệu quả cao cho sản phẩm đồ da thuộc thảo mộc bạn đang dùng.

Chúc bạn luôn andi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *